Các mệnh giá tiền Trung Quốc nhất định phải biết

Trung Quốc là nơi có rất nhiều khu du lịch nổi tiếng chính vì vậy nhu cầu sang đất nước tỷ dân để tham quan các thắng cảnh, di tích lịch sử rất lớn. Nhưng vấn đề là bạn phải tiêu tiền Trung Quốc và phải biết các mệnh giá tiền Trung Quốc để có thể mua bán, trao đổi dễ dàng hơn đồng thời tránh bị lừa tiền giả.

Các mệnh giá tiền Trung Quốc và cách nhận biết tiền giả, thật

Khách du lịch Trung Quốc lần đầu chắc không khỏi băn khoăn bỡ ngỡ khi sử dụng đồng nhân dân tệ, đồng tiền chính thức của nước bạn. Hiện nay, các trang mạng rao bán tiền Trung Quốc, các dịch vụ đổi tiền online,offline mọc lên nhan nhản đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tiền giả. Do vậy , trước khi có ý định đi du lịch bạn hãy tìm hiểu về các mệnh giá tiền Trung Quốc và cách nhận biết tiền thật, giả như thế nào.

cac-menh-gia-tien-trung-quoc-nhat-dinh-phai-biet-1

Hiện nay, các mệnh giá tờ tiền Trung Quốc bao gồm tiền giấy như 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ và  tiền xu có các mệnh giá như: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ tiền xu. Thực tế cho thấy, Trung Quốc là trung tâm của các mặt hàng giả, nhái kém chất lượng trong đó vấn nạn tiền giả đang vô cùng nhức nhối. Công nghệ in tiền giả ngày càng tinh vi khiến người chưa có kinh nghiệm khó lòng có thể phân biệt được. Tuy nhiên không phải là không có cách.

Tiền giả thường được in trên giấy kém chất lượng hơn tiền thật, kéo nhẹ cũng dễ bị rách, bong mực trong khi tiền thật thì cảm giác rất chắc chắn. Bạn nên cẩn thận soi tiền ra ánh sáng để kiểm tra các hình in chìm có nổi lên rõ ràng, sắc nét hay không. Nếu sờ tay nhẹ vào phần in cổ áoc hủ tịch Mao Trạch Đông tiền thật sẽ nhám hơn trong khi tiền giả thì có độ trơn, bóng láng.

Quan trọng nhất là nếu bạn muốn đổi tiền để chi tiêu ở Trung Quốc thì nên yêu cầu được nhận tiền mới, vì tiền cũ sẽ sờn màu khó phân biệt hơn. Lựa chọn đơn vị đổi tiền uy tín chuyên nghiệp.

Nên đổi tiền ở đâu?

cac-menh-gia-tien-trung-quoc-nhat-dinh-phai-biet-2

Một kinh nghiệm để đời cho nhiều khách du lịch Việt Nam là muốn có các mệnh giá tiền Trung Quốc thì nên đổi tiền trong nước. Chí ít bạn sẽ biết cơ sở đổi tiền của mình hoạt động như thế nào, dễ dàng tìm kiếm thông tin và kiếm tra chất lượng hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu đổi tiền để đi du lịch thì hãy đến với đổi tiền Việt Trung của Thương Đô. Chúng tôi là đơn vị đổi tiền chuyên nghiệp và uy tín trên toàn quốc.

 

Leave a Reply