Cách nhập hàng Trung Quốc giá gốc có những ưu nhược điểm gì?

Mua hàng Trung Quốc giá gốc là một trong những điều kiện để kinh doanh tiết kiệm nhiều chi phí. Nếu mua lại của các shop bạn sẽ không có được lời lãi nhiều vì phải trải qua nhiều khâu trung gian. Có rất nhiều cách nhập hàng Trung Quốc giá gốc. Bài viết dưới đây sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng cách.

Ưu nhược điểm của cách nhập hàng Trung Quốc giá gốc

Hai cách nhập hàng trung quốc giá gốc phổ biến nhất hiện nay là đi đánh hàng trực tiếp và đặt hàng online.

Cách đi trực tiếp lấy hàng.

Như vậy, bạn phải tự chuẩn bị  visa, làm passport, bắt xe đi qua Trung Quốc, thuê phiên dịch viên. Sau khi sang Trung Quốc thì phải đến từng gian hàng một ở các chợ để tìm nguồn hàng, tìm mối bán sỉ.

cach-nhap-hang-trung-quoc-gia-goc-co-nhung-uu-nhuoc-diem-gi-1

Ưu điểm của hình thức này là bạn chủ động, tự do tìm kiếm nguồn hàng. Nếu có điều kiện về kinh tế thì thoải mái ở lại để tìm các mặt hàng khác nhau, chủ động liên hệ bắt mối bán hàng.

Nhược điểm là tốn nhiều chi phí đi lại, thuê người, nếu không có kinh nghiệm còn dễ bị phiên dịch lừa.

Bạn cũng có thể tìm nhiều người khác cùng đi để ghép hội đi đánh hàng. Như vậy sẽ hỗ trợ nhau được nhiều vấn đề, nhiều xưởng bán hàng khác nhau và dễ dàng trao đổi kinh nghiệm hơn. Nhưng bạn sẽ phải phụ thuộc lẫn nhau về thời gian đi lại.

Cách thứ 2 là đặt hàng Online

cach-nhap-hang-trung-quoc-gia-goc-co-nhung-uu-nhuoc-diem-gi-2

Hiện nay đây là cách nhập hàng Trung Quốc giá gốc nhanh nhất và tiện lợi nhất, sử dụng công nghệ và mang internet toàn cầu.

Ưu điểm của cách này là chỉ cần ngồi nhà vào các trang web bán hàng, so sánh các sản phẩm, lựa chọn theo giá cả và đặt hàng. Các web đều bằng tiếng Trung nên bạn cần công cụ dịch hỗ trợ hoặc nhờ bạn bè, người thân dịch hộ. Công đoạn chọn hàng và đặt hàng như vậy rất đơn giản.

Nhưng nhược điểm đó là không thể đánh giá hết được chất lượng của sản phẩm. Kinh nghiệm là chọn hàng có ảnh thật và nhập số lượng vừa phải trước để kiểm nghiệm.

Đăt dịch vụ vận chuyển hàng về

Với cách đặt hàng thứ 2 thì khách hàng phải đặt thêm dịch vụ vận chuyển hàng về để họ giúp bạn giao dịch thành công hơn. Nhân viên của bên cung cấp dịch vụ hầu như đã có kinh nghiệm đặt hàng hộ khách hàng, họ sẽ xem xét đường link sản phẩm bạn gửi, liên hệ với xưởng bán hàng và còn đàm phán ra giá tốt nhất rồi báo lại cho bạn.

Dịch vụ tiện ích như vậy hiện đang được Thương Đô Logistics cung cấp. Giải pháp vận chuyển hàng nhanh chóng, gọn nhẹ và an toàn nhất.

Leave a Reply