Ký hiệu tiền tệ Trung Quốc và tỷ giá quan trọng như thế nào?

Tiền tệ Trung Quốc là một trong 5 loại tiền ( cùng với Euro, bảng Anh, Yên Nhật và đola của Mỹ) có giá trị thương mại và giao dịch quốc tế lớn nhất hiện nay. Do vậy, tìm hiểu về lịch sử cũng như ký hiệu tiền tệ Trung Quốc sẽ giúp chúng ta am hiểu hơn về nền kinh tế nước này cũng như dễ dàng giao thương nếu thường xuyên trao đổi mua bán hoặc đi du lịch qua lại với nhau.

Tìm hiểu về ký hiệu tiền tệ Trung Quốc

ky-hieu-tien-te-trung-quoc-va-ty-gia-quan-trong-nhu-the-nao-1

Tiền tệ Trung Quốc có tên gọi là Nhân dân tệ ra đời năm 1948 do Ngân hàng nhà nước phát hành. Nó đã trải qua 5 lần thay mới phát hành từ các năm 1955, 1962, 1997 và 1999 là lần cuối cùng. Hiện nay, Trung Quốc sử dụng cả tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá khác nhau. Đồng tiền này được sử dụng trên toàn bộ Trung Quốc nhưng không bao gồm Đài Loan và HongKong, Macau.

Ký hiệu tiền tệ Trung Quốc đó là:

– Nhân Dân tệ có tên gọi theo chữ Hán giản thể là 人民币

– Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB

–  Ký hiệu tiền tệ là biểu tượng ¥

– Tên giao dịch quốc tế là CNY

Tỷ giá đồng nhân dân tệ thay đổi mỗi ngày do vậy những người có nhu cầu đổi tiền cần theo dõi tỷ giá này thường xuyên. Đặc biệt với những người kinh doanh, thường xuyên nhập hàng với số lượng lớn trong thời gian nhất định thì tỷ giá này ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của mặt hàng. Việc xuất khẩu hàng sang Trung Quốc nếu tỷ giá nhân dân tệ cao sẽ có lợi cho giá trị xuất khẩu của cả lô hàng.

Đổi tiền Trung Quốc giá trị cao

ky-hieu-tien-te-trung-quoc-va-ty-gia-quan-trong-nhu-the-nao-2

Nếu sang Trung Quốc thì bạn không thể sử dụng tiền Việt Nam đồng để tiêu thụ được mà bắt buộc phải đổi sang nhân dân tệ. Kinh nghiệm của người đổi tiền đó là nên đổi tiền ở trong nước trước khi sang vì độ an toàn và ký hiệu tiền tệ Trung Quốc dễ nhận biết tiền thật giả hơn. Có vấn đề gì thì sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng.

Tại các khu vực lớn như Hà Nội không khó để tìm kiếm các đơn vị đổi tiền nhưng cũng không thiếu đơn vị đổi tiền kém chất lượng, không uy tín. Đặc biệt khách hàng sẽ là người chịu thiệt nếu bị phải tiền giả mà không thể phân biệt ngay lúc đổi. Muốn đổi tiền thì phải chọn dịch vụ đổi tiền uy tín, chuyên nghiệp có thương hiệu lâu năm được nhiều người biết đến. Đặc biệt là cách chính sách quy định đổi tiền, đổi trả rõ ràng, đầy đủ quyền lợi cho khách hàng.

Leave a Reply